Căn Hộ

Văn Phòng

Trụ sở SEA Bank

Dự án 16 Láng Hạ - Đánh giá thiết kế

Tổng quan thiết kế.

Dự án 16 Láng hạ được chia thành 3 tổ hợp chinh gồm:

Phía trước là khu văn phòng và ngân hàng trụ sở của Sea Bank với sự tận dụng tối đa diện tích đất và mặt tiền nhộn nhịp từ phố Láng Hạ.

Căn hộ BRG Grand Plaza được bố trí phía sau, nhằm tạo sự yên tĩnh và biệt lập cho dự án.

Về tổng quan thiết kế; căn hộ tòa nhà BRG Grand Plaza được thiết kế chạy dọc suốt theo diện tích khu đất với một mặt nhìn trực diện khu công viên Indra Gandhi  và một mặt ngăn cách bởi đường … và khu tập thể Thành Công.

Để đánh giá thiết kế, nhận xét rằng với vị trí và bố trí thiết kế căn hộ như trên, BRG Grand Plaza có mặt chính của tòa nhà bao quát xung quanh hồ Thành Công. Bởi:

Bởi số ít các căn diện tích nhỏ gồm các căn 1-2 phòng ngủ bố trí gồm 3 căn theo hướng nhìn khu tập thể Thành Công.  *

Đa phần các căn hộ còn lại có diện tích lớn đều có tầm nhìn về phía hồ và công viên.  **

Chi tiết đánh giá:

Các căn hộ tại BRG với  5 loại diện tích gồm: 55, 82, 95, 108 và 123m2   

với 3 dạng căn hộ gồm căn hộ  1 phòng ngủ, 2 phòng ngủ và 3 phòng ngủ.

Các căn hộ tại đây đều có hướng Đông Bắc, Tây Nam trong đó:

  • Các căn hộ diện tích 55 và 82 m2 có hướng ban công Đông Bắc
  • Các căn 2-3 phòng ngủ diện tích từ 95 m2 trở lên với tầm nhìn hướng bao quát hồ và công viên có hướng Tây Nam.

Ưu nhược điểm và những sự khắc phục yếu tố bất lợi trong thiết kế căn hộ:

Căn hộ hướng TÂY NAM

Căn hộ hướng ĐÔNG BẮC

Với các căn mặt hướng Đông Bắc.

Đây là những căn diện tích nhỏ chủ yếu hướng tập trung những khách hàng sẽ muốn đầu tư vào các căn 1 phòng ngủ với phòng ngủ đôi diện tích là 54 và 55 m2. Các căn 2 ngủ góc 82 m2 trở lên chủ yếu phục vụ nhu cầu ở tại dự án.

Đặc biệt cân góc 82 m2 luôn thoáng và tách biệt hơn so với các căn hộ xung quanh khi không chung tường, vách với bất cứ nhà nào.

Thiết kế căn 82 m là căn góc với 2 lô gia, 2 phòng ngủ, 1 khách và 1 bếp theo đó thiết kế trao đổi thông gió trong phòng từ hành lang, lô gia bếp và lô gia phòng khách.

Căn góc 54m2 chỉ có 1 lô gia nhưng vẫn có cửa sổ ở khu bếp tạo sự thông thoáng từ 3 hướng. Căn 55.69 m2 được thiết kế đối xứng với căn 54m2 nhưng nhược điểm chỉ gồm 1 lô gia. Căn này hướng tập trung vào những khách hàng cho thuê, cần sự khép kín.

Các căn diện tích lớn hướng Tây Nam.

Với ưu điểm hướng nhìn trực diện ra công viên, trong đó các căn 2 phòng ngủ với diện tích 95 m2 và 108m2; các căn 3 phòng ngủ (căn góc): diện tích 123m2.

Bố trí căn hộ đối xứng từng đôi một. Điều thực sự phù hợp ở đây là lô gia để máy giặt được tối ưu hóa diện tích với khoảng không được lấy từ giếng trời phía trong khối của tòa nhà.

Giải pháp & ý tưởng thiết kế

THÔNG GIÓ

Hiểu được nhược điểm bởi mặt chính dự án hướng về công viên và hồ Thành Công nhưng hướng với hướng Tây Nam không thể tránh được nắng vào những ngày hè. Hiểu điều đó ngoài việc tận dụng không gian thoáng từ mặt hồ Thành Công, thiết kế không gian của tòa nhà BRG được tối ưu thông thoáng tự nhiên.

Trong các phòng hướng Tây Nam đều có bố trí các lõi giếng trời hút gió đưa xuống các phòng thông qua lô gia phơi.

Mật độ căn hộ trên một sàn cũng không cao tạo nên thiết kế căn hộ thông thoáng với hành lang căn hộ hết sức đặc biệt; khi toàn bộ hướng Đông Bắc với bề mặt hành lang và 2 đầu hồi được bố trí đón gió tạo giải pháp thông thoáng tự nhiên cho các căn hộ hướng Tây Nam. 

AN TOÀN PCCC

Thang máy – thang thoát hiểm giải pháp kết hợp

Tại tòa nhà được bố trí 3 thang máy trong đó theo tính toán thì sử dụng sẽ chủ yếu là 2 thang ở sảnh hành lang. Thang hàng được bố trí cạnh không gian thoát hiểm.

Đây là giải pháp kết hợp, bình thường vận chuyển đồ đạc cũng tạo sư riêng tư nhưng khi xảy ra sự cố thang máy tại đây vẫn được sử dụng vì cấp nguồn riêng biệt. Cùng với đó là thiết kế 2 thang thoát hiểm được thiết kế theo tự nhiên, lấy khí điều áp từ bên ngoài và trên mái vào. Các thang này đều có mặt tiếp xúc với không gian tự nhiên với cửa 2 lớp, ngăn khói tràn vào và tạo tối đa sự hỗ trợ từ bên ngoài.

Trên đây là giải pháp đón gió tự nhiên tối ưu từ bố trí thiết kế và PCCC tại BRG

<<< Quay về trang tổng quan dự án

Xem thêm: 

  • Vị trí dự án BRG
  • Thương hiệu BRG